• สมรภูมิไอเดีย BC01 ชีวิตที่ถูกลืม

 • วันออกอากาศ : 23 Sep 2015
 •            สมรภูมิไอเดีย วันศุกร์นี้ สองพิธีกรดาวและเอก จะพาไปกับอาจารย์นักประดิษฐ์ที่ทุ่มเทชีวิตทั้งชีวิตให้กับสิ่งประดิษฐ์ และลูกศิษย์ที่รัก โดยการเข้ามาแข่งขันบนเวทีสมรภูมิไอเดียปี 10 กับสิ่งประดิษฐ์ที่เค้าให้ชื่อว่า "ชีวิตที่ถูกลืม" สิ่งประดิษฐ์ที่ได้เห็นถึงปัญหาจากข่าวที่ตีพิมพ์ในหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ หรือในเครือข่ายสังคมออนไลน์เรื่อง การตายของคนที่อยู่ในรถยนต์ ที่จอดทิ้งไว้เป็นเวลานาน  รวมไปถึงพ่อแม่ ผู้ปกครองหลายคนลืมเด็กทิ้งไว้ในรถด้วยเช่นกัน
   
   
  จึงได้คิดค้นประดิษฐ์อุปกรณ์ช่วยชีวิตขึ้นมา เพื่อเป็นเครื่องมือในการช่วยชีวิตและเตือน ผู้ที่ลืมคนหรือสัตว์ไว้ในรถซึ่งช่วยหยุดการเสียชีวิตจากการติดอยู่ในรถยนต์ได้ 
   
   
   
   
  ศุกร์นี้มาดูกันว่า สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ได้กลับไปพัฒนาต่อยอดแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ จะตอบโจทย์คอนเซ็ปท์ "เรียบง่าย ใช้ดี มีไอเดีย" หรือไม่?  ดูคลิปย้อนหลัง ทีม "ชีวิตที่ถูกลืม" ในรอบคัดเลือก 17 ทีมที่ผ่านมา
   
  ร่วมโหวตทายผลว่าทีมนี้เป็นผู้ชนะ พิมพ์ BC 01 แล้วส่งมาที่ 4838483 ผู้ที่ทายผลได้ถูกต้อง จะมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลโทรศัพท์ iPhone 6 จำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 1 เครื่อง  (โหวตได้ตั้งแต่วันนี้ - 25 ธ.ค.2558)