• VIEW
  • 4709
 • รับสมัครแล้วจ้า! ชวนคนมีไอเดียร่วมประกวด 'สิ่งประดิษฐ์' กับ 'สมรภูมิไอเดีย' ปี 11 ออนทัวร์ 4 ภาค

 • วันออกอากาศ : 25 Mar 2016
 • VIEW : 4709
 •  
                 รายการ “สมรภูมิไอเดีย” ปี 11 เชิญชวนนักคิด นักประดิษฐ์ทั่วประเทศไทย ร่วมส่งผลงานเข้าแข่งขันประกวด  พร้อมโชว์ศักยภาพไอเดียสุดเจ๋งได้ในรายการสมรภูมิไอเดีย ซึ่งปีนี้ทีมงานรายการสมรภูมิไอเดีย จะออนทัวร์ 4 ภูมิภาค ทั้งภาคเหนือ(เชียงใหม่) ภาคกลาง(กรุงเทพฯ)  ภาคอีสาน(ขอนแก่น) และภาคใต้(นครศรีธรรมราช) ลงพื้นที่บันทึกเทปการแข่งขันตามหัวเมืองใหญ่ต่างๆ  เพื่อเป็นการเข้าถึงผู้เข้าแข่งขัน และผู้ชมทางบ้านให้มากที่สุด
   
  ภาคกลาง จังหวัด กทม. ที่สตูดิโอช่อง 3 หนองเเขม
  ภาคอีสาน จังหวัด ขอนเเก่น ที่เซ็นทรัล พลาซาขอนเเก่น
  ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่
  ภาคใต้ จังหวัด นครศรีธรรมราช ที่ (อัพเดทเร็วๆนี้)
   
                โดยมีกฏกติกาพิจารณาการซื้อ-ขาย จากคณะกูรูทั้ง 3 ท่าน ทีมที่ได้รับการซื้อจะได้รับทุนต่อยอดไอเดีย 10,000 บาท  พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ และใบประกาศนียบัตร  หากไม่ได้รับการซื้อจะได้รับทุนพัฒนา 5,000 บาท
   
   
                 ดาว-อภิสรา และ ปอ-ปุณยวีร์  กล่าวเสริมว่า “ถ้าคุณมีสิ่งประดิษฐ์และมีหัวใจของคนรักงานประดิษฐ์สมัครกันเข้ามาเลย ปีนี้เราจะออนทัวร์ทั้ง 4 ภาค เราจะไปหาคุณถึงบ้าน ใครมีของดีของเด็ดส่งมา  เราจะย้ายเวทีไปแข่งขันกันถึงที่ เข้าถึงชุมชนให้มากที่สุด โดยตอนนี้เปิดรับสมัครแล้วทุกภาค  สำหรับภาคกลางหมดเขตสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ ส่วนภาคอื่นๆ สามารถส่งใบสมัครผ่านทางอีเมล์ Brainchildtv3@gmail.com หรือโทรสาร 02-262-3830 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.สมรภูมิไอเดีย.com , แฟนเพจเฟสบุ๊ค www.facebook.com/brainchildtv3 และ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-262-3925” 
   
  ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่นี่  http://bit.ly/brainchild_apply_11
   
  *ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ตามระยะเวลาที่กำหนดดังนี้
  ภาคกลาง ปิดรับสมัคร วันที่  29 ก.พ.59
  ภาคอีสาน ปิดรับสมัคร วันที่ 15 มี.ค.59
  ภาคเหนือ ปิดรับสมัคร วันที่  15 เม.ษ.59
  ภาคใต้ ปิดรับสมัคร วันที่  15 พ.ค.59
   
  *หมายเหตุ
  รางวัล

  - ทีมที่ได้รับการพิจารณาซื้อจากกูรูทั้ง 3 ท่าน จะได้รับทุนการต่อยอดไอเดีย 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ และใบประกาศนียบัตร

  - ทีมที่ไม่ผ่านการซื้อจากกูรูจะได้รับทุนการพัฒนา 5,000 บาท

  คุณสมบัติของผู้เข้าแข่งขัน

  - นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ไม่จำกัดอายุ ไม่จำกัดเพศ ผู้สมัครสามารถสมัครเป็นรายบุคคล หรือเป็นกลุ่ม 

  กติกา

  - ไม่จำกัดจำนวนชิ้นงานที่ส่งเข้าประกวด แต่จะมีสิทธิ์ได้รับรางวัลเพียงชิ้นงานเดียวเท่านั้น

  - ผลงานสิ่งประดิษฐ์ที่สร้างขึ้นมาต้อง เป็นผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ ไม่เคยมีมาก่อน ไม่ได้ลอกเลียนแบบแนวความคิดมาจากบุคคลหรือคณะบุคคลใดทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

  - การส่งผลงานเข้าประกวด ต้องส่งข้อมูลการทำงานของสิ่งประดิษฐ์พร้อมภาพประกอบ โดยสามารถใช้ เป็นภาพเขียน ภาพถ่าย หรือ Computer Graphic ที่สามารถสื่อสารให้เข้าใจการทำงานของสิ่งประดิษฐ์ได้

  - สิ่งประดิษฐ์ที่ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการทั้ง 10 ทีม ของแต่ละภาคจะต้องมานำเสนอหลักการทำงานของสิ่งประดิษฐ์ ด้วยชิ้นงานจริง หรือโมเดลจำลองที่สามารถอธิบายการใช้งานได้ 

  - ทางรายการ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลง แก้ไข เพิ่มเติมเงื่อนไขในกติกาต่าง ๆ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

  - หากคณะกรรมการพิจารณาแล้วเห็นว่า ผู้เข้าแข่งขันท่านใดมิได้ปฎิบัติตาม กฎและข้อตกลงของกิจกรรม หรือมีเจตนาทำลายการดำเนินกิจกรรม คณะกรรมการมีสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการพิจารณามิให้ผู้นั้นเป็นผู้ร่วม กิจกรรม ต่อไป และมีสิทธิ์เปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือยกเลิกกฎ กติกา และการให้รางวัลตามความเหมาะสมเมื่อใดก็ได้

  - การตัดสินของคณะกรรมการถือว่าเป็นที่สิ้นสุดในทุกกรณี