กลิ่นจ๋าลาก่อน! รวมเคล็ดลับ 'กำจัดกลิ่น' ทำเองได้ ไม่ยุ่งยาก

  • VIEW :
  • 28306
 •  เปลือกส้มโอขจัดกลิ่นรูระบายน้ำ 

  เปลือกส้มโอขจัดกลิ่นรูระบายน้ำ โดยใช้เปลือกส้มโอหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปใส่ในน้ำแล้วต้มจนเดือด นำเปลือกส้มโอออกจากน้ำร้อน แล้วเทน้ำร้อนนั้นลงไปในรูระบายน้ำอย่างช้าๆ วิธีนี้นอกเหนือจากสามารถกำจัดกลิ่นเหม็นของรูระบายน้ำได้แล้ว ถ้าทำเป็นประจำยังสามารถช่วยกำจัดคราบน้ำมันที่สะสมอยู่ภายในท่อระบายน้ำได้อีกด้วย นอกจากเปลือกส้มโอแล้ว เปลือกส้มก็สามารถนำมาใช้ได้เหมือนกันดินทาง เรียบง่าย รักษ์โลก สุดยอดไปเลย 

   

   กำจัดกลิ่นสาบในกระติกน้ำ 

  ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ วิธีการขจัดกลิ่นเหม็นสาบที่ติดอยู่ในกระติกน้ำแข็งทําได้โดยนําเบกกิ้งโซดามาผสม กับน้ำร้อน คนให้เข้ากัน จากนั้นนํามาล้างถูกระติกน้ำให้ทั่วสักพักนึง แล้วล้างน้ำอีกครั้งกลิ่นสาบที่ติดอยู่ในกระติกน้ำแข็งก็จะหายไป ไม่ต้องทนเหม็นกลิ่นสาบเวลาตักน้ำแข็งอีกแล้ว

   

   ลาก่อนผ้าขนหนูมีกลิ่น 

  เมื่อล้างผ้าขนหนูให้สะอาดแล้ว ให้นำไปแช่ในน้ำร้อน ใส่เกลือ 5 กรัม หรือน้ำส้มสายชู 10 มิลลิลิตร แล้วนำผ้าขนหนูไปใช่เป็นเวลา 5  นาที แล้วนำไปล้างน้ำสะอาดให้เรียบร้อย เอาไปตากแห้ง กลิ่นผ้าขนหนูก็จะหายไปในที่สุด ไม่ต้องทนกับกลิ่นอับของผ้าขนหนูเวลาเช็ดตัวอีกต่อไป ททำกันง่ายๆ อย่าลืมเอาไปลองทำกันนะจ๊ะ 

   
   
   ขจัดกลิ่นตู้เย็นด้วยม้วนทิชชู่ 
   

  ขจัดกลิ่นตู้เย็นด้วยม้วนทิชชู่  ในกรณีตู้เย็นบ้านท่านมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เอากระดาษชำระที่เป็นม้วนใส่ในช่องแช่แข็งของตู้เย็น มันก็จะสามารถดูดซับกลิ่นอับไม่พึงประสงค์ของตู้เย็นได้ โดยทั่วไปเปลี่ยนกระดาษชำระแค่เดือนละครั้งพอ สำหรับกระดาษชำระที่เอาออกจากตู้เย็น สามารถเอามาเช็ดคราบน้ำมันที่อยู่บนพื้นของห้องครัวก็ใช้งานได้ดีทีเดียว เท่านี้ก็ไม่ต้องทนกับกลิ่นอับของตู้เย็นที่ไม่พึงประสงค์อีกแล้ว

   

   

   แก้ปัญหาเขียงทำความสะอาดยาก 
   

  คงเป็นปัญหาพื้นฐานของครัวเรือนที่ใช้เขียงทำอาหาร วันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหาง่ายมากมาแชร์กัน ครั้งแรกใช้น้ำยาล้างจานและน้ำเปล่าล้างให้สะอาด แล้วโรยเกลือหนึ่งช้อนโต๊ะบนเขียง จากนั้นนำสก๊อตไบร์ทไปขัดเขียงแบบลงน้ำหนัก แล้วล้างด้วยน้ำทำความสะอาด ผสมน้ำส้มสายชูและน้ำในอัตรา 1:2 แล้วใส่ลงไปในที่ขวดฉีดน้ำ และฉีดบนเขียง แล้วจึงนำไปตากให้แห้งเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย 

   

   

   ดับเชื้อราในรองเท้าด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ 

   เพียงใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ปั้นเป็นก้อน แล้วนำมายัดเข้าไปข้างในรองเท้า จากนั้นก็ทิ้งไว้ 1 คืน กระดาษหนังสือพิมพ์สามารถดูดความชิ้นในรองเท้า รวมทั้งช่วยดับกลิ่นได้เป็นอย่างดี แถมยังรักษารูปทรงรองเท้าไปในตัวอีกด้วย ทำง่าย ไร้กลิ่น หมดปัญหาเชื้อรา สุดยอด!