ซ่อมได้! 10 เคล็ดลับ คืนชีพของพังกลับมาใช้ได้ปกติ (มีคลิป)

  • VIEW :
  • 247001
 •  
   1. ยาทาเล็บป้องกันขาแว่นตาหลวม 
   
   
  เนื่องจากแว่นเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใส่ได้ทุกเพศทุกวัย วิธีแก้ปัญหาขาแว่นหลวมเพียงแค่คุณมียาทาเล็บชนิดใส ก็สามารถเป็นช่างซ่อมแว่นได้แล้ว เริ่มจากหาบริเวณที่หลวมของขาแว่น แล้วทาน้ำยาทาเล็บลงในบริเวณที่หลวม เท่านี้ขาแว่นก็จะกลับมากระชับใส่ได้ต่ออีก 
   
   
   2. ใช้ถ่านไฟฉายก้อนเล็กแทนก้อนใหญ่ ?!?
   

  ถ้าคุณมีปัญหาต้องใช้ถ่านไซส์เล็กกว่าในเวลาฉุกเฉิน ให้นำเอาวัสดุที่เป็นตัวนำไฟฟ้าเช่น แผ่นอะลูมิเนียมฟรอยด์ ที่ใช้ในห้องครัวสำหรับห่อของเข้าเตาอบ หรือแผ่นตะกั่วที่ใช้อุดรูรั่วของสังกะสีมาปั้นเป็นก้อน มาวางลงช่องว่างระหว่างขั้วลบของก้อนถ่านกับสปริง ช่วงเสริมให้ไฟฟ้าเดินผ่านก้อนถ่านได้  เท่านี้เราก็สามารถใช้ถ่านก้อนเล็กแทนก้อนใหญ่ได้อย่างไร้กังวล 
   
   
   3. แยกแก้ว ที่ติดแน่นออกจากกัน 
   
   
  วิธีแยกแก้วที่ติดแน่นออกจากกัน โดยน้ำแก้วที่ติดแน่น ไปแช่น้ำร้อน 1 นาที  โดยให้น้ำรอนโดนเฉพาะแก้ที่อยู่ใบล่าง จะทำให้แก้วใบล่างขยายตัวเล็กน้อย ทำให้แกะออกง่ายขึ้น หากยังติดแน่นอยู่ ให้เอาน้ำแข็งใส่ลงในแก้วที่อยู่ใบบน จะทำให้แก้วใบบนหดตัวเล็กน้อย  เท่านี้ไม่ว่าจะติดแน่นแค่ไหน ก็รับมือได้สบายๆ 
   
   
   4. ป้องกันสายชาร์จโทรศัพท์หักงอ 
   

  เป็นปัญหาส่วนใหญ่ที่เกิดกับผู้ใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟน ที่จำเป็นต้องชาร์จแบตอยู่บ่อยครั้ง เวลาเก็บสายก็จะม้วนโดยไม่คำนึงบริเวณหัวชาร์จ เพียงแค่นำลวดสปริงจากปากกาที่ไม่ใช้แล้ว มาสวมลงไปกับบริเวณใกล้กับหัวชาร์จ เท่านี้หัวสายชชาร์จโทรศัพท์ของคุณก็จะยืดหยุ่น ไม่หักงอ เพิ่มอายุและประสิทธิภาพการใช้งานไปอีกนานเลย 
   
   
   
   5. เก็บไม้กวาดดอกหญ้าให้ใช้ได้ทนทาน 
   
  การรักษาไม้กวาดดอกหญ้าที่เพิ่งมาใหม่ ให้ใช้ไปได้นานๆ ทำได้โดยการจุ่มไม้กวาดดอกหญ้าลงในน้ำเกลือร้อนๆ ก้อนของไม้กวาดจะเกาะตัวกัน เวลาใช้จะทนทานไม่ขาดง่าย สามารถใช้งานไปได้อีกนาน ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ช่วยประหยัดรายจ่ายไปได้ในตัว
   
   
   
   6. ทําความสะอาดหมวกโดยไม่เสียทรง 
   

  เคล็ดลับทำความสะอาดหมวกแบบง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน เพียงแค่ใช้น้ำยาซักผ้า หรือน้ำสบู่ หรือจะเป็นน้ำยาล้างจานก็ได้ เพียงเท่านี้ จากหมวกใบเก่าๆ ก็จะได้หมวกใบใหม่กลับคืน เอาไว้ใส่ออกไปเที่ยวแล้ว

   

   7. รองเท้าใหม่กัดทําไงดี 

  วิธีแก้ไขรองเท้ากัดง่ายนิดเดียวเพียงใส่ถุงเท้าหนาๆก่อนแล้วค่อยสวมรองเท้า ใช้ไดร์เป่าผมเป่า เป่าลมร้อนที่รองเท้าสัก 5 นาที เพื่อยืดขยายเท้าภายในรองเท้า จากนั้นรอให้รองเท้าเย็นลง ถอดถุงเท้าออก แล้วลองสวมรองเท้าอีกครั้ง เท่านี้ก็สบายเท้า ไม่มีกัดอีกแล้ว
   
   
   8. คืนชีพให้เสื้อ เมื่อซักแล้วผ้าหด 
   

  เป็นปัญหาส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นกับวัยรุ่นที่ชอบใส่เสื้อยืดตัวเดิมที่ชอบ จนต้องนำไปซักบ่อยๆจนหดตัวเล็กลง วันนี้มีวิธีง่ายๆมาฝากกัน เพียงมีเจลแต่งผมที่หาซื้อได้ไม่ยาก ก่อนซักนำเยลแต่งผมมาผสมกับน้ำ เเช่เสื้อที่หดลงไป ใช้มือดึงเสื้อให้ขยาย จากนั้นก็นำมาผึ่งให้แห้ง เท่านี้เสื้อตัวเก่งตัวเดิมของคุณก็กลับมาขนาดเท่าเดิมแล้ว  

   

   9. พลาสติกโฟมอุดรอยรั่ว 

  โฟมทำอะไรได้มากกว่าที่คิด เพราะโฟมสามารถใช้เป็นประโยชน์ได้หลายอย่างเช่น ใช้ทำเป็นกาว อุดรอยรั่ว ของภาชนะได้เป็นอย่างดีคือ ก่อนนำมาใช้จะต้องเอาเศษโฟมหักเป็นชิ้นเล็ก แช่ น้ำมันทินเนอร์ ให้ละลาย เหนียวข้นแล้วนำไปอุดรอยรั่วปล่อยให้แห้ง ก็จะสามารถใช้ต่อไปได้อีกเป็นระยะเวลายาวนาน
   

   10. มะนาวป้องกันคราบเหลืองบนเสื้อผ้าบริเวณรักแร้ 
   

  บ่อยครั้งที่เราเจอกับคราวใต้วงแขนที่ไม่พึงประสงค์ และเป็นปัญหาที่กำจัดออกยาก โดยนำเบคกิ้งโซดาผสมกับน้ำมะนาว แล้วป้ายที่รอยคราบเสื้อ ทั้งไว้สักครู่แล้วล้างออก ก่อนนำลงซักตามปกติ ช่วยกำจัดคราบออกให้ง่ายขึ้น