โต๊ทำงานแบบใหม่ เอาใจชาวออฟฟิศซินโดรม ปรับได้ตามความชอบ นอน-นั่ง-ยืน ได้สบาย

  • VIEW :
  • 2020
 •  
   
            สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้เอาใจไลฟ์สไตล์ของคนใช้ชีวิตทำงานออฟฟิศโดยเฉพาะ  พนักงานออฟฟิศหลายคนจะประสบปัญหาหลายๆ อย่างเวลานั่งทำงานที่โต๊ะออฟฟิศ เช่น นั่งๆ ไปปวดหลังปวดคอ หรือรู้สึกง่วง ไม่กระตือรือร้นในการทำงาน ซึ่งอาการเหล่านี้มีสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์นานๆ  
   
              ตอนนี้ได้มีสิ่งประดิษฐ์ใหม่มานำเสนอที่ชื่อว่า อัลท์เวิร์คสเทชัน (AltWork Station) เป็นโต๊ะทำงานรูปแบบใหม่ที่มันสามารถปรับรูปร่างลักษณะเข้าหาผู้ใช้งานได้ เพียงแค่กดปุ่มเท่านั้น ซึ่งหัวใจหลักในการทำงานคือ มันสามารถเปลี่ยนรูปร่างให้เหมาะกับสถาณการณ์การทำงานแบบต่างๆ ได้ เพียงผู้ใช้แค่กดปุ่มควบคุม โดยรูปแบบการใช้งานมีทั้งหมด 4 แบบ คือ 1. แบบนั่งทำงานปกติ 2. แบบยืนทำงาน 3. รูปแบบร่วมทำงานกับผู้อื่น และ 4. รูปแบบนอน

   

   

               โต๊ะทำงานของอัลท์เวิร์คสเทชันสามารถวางอุปกรณ์การทำงานได้มากมาย เช่น คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค และหน้าจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ โดยจะยึดติดอยู่กับอุปกรณ์ยึดจับของอัลท์เวิร์คสเทชัน ส่วนเม้าส์และคีย์บอร์ดจะยึดกับโต๊ะด้วยแรงแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้ในทุกๆ องศาของการปรับเบาะที่นั่ง
   
   
               นอกจากนี้ ยังช่วยขจัดปัญหาสุขภาพของพนักงานออฟฟิศเช่น ปวดหลัง ปวดคอ ปวดไหล่ หรือออฟฟิศซินโดรม และ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความกระตือรือร้นในการทำงานพร้อมทั้งช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกสบายขึ้นอีกด้วย แต่เห็นแบบนี้ราคานี้ไม่ธรรมดา เพราะมีราคาสูงถึง 3,900 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1 แสน 4 หมื่นบาท 
   
   
  ที่มา altwork.com