มีอยู่จริง! รองเท้าผูกเชือกอัตโนมัติ แบบในหนังฮอลลีวูด

  • VIEW :
  • 2431
 •               ไนกี้ บริษัทผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ทางการกีฬา ได้เปิดตัวรองเท้าที่ถอดแบบจากในภาพยนตร์เรื่อง Back to the Future ภาพยนตร์ดังแนว Sci-fi ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวัน Back to the Future Day อีกด้วย
   
   
   
                  สิ่งประดิษฐ์นี้คือ Nike Mag หรือ Nike power laces เป็นรองเท้าที่สามารถผูกเชือกได้ด้วยตัวเองอย่างอัตโนมัติ หลักการทำงานของมันคือ เมื่อสวมใส่รองเท้านี้เข้าไป แล้วกดปุ่ม ตัวล็อครองเท้าไว้กับเท้าของผู้สวมใส่ก็จะทำงานด้วยตัวเองอย่างอัตโนมัติ เหมือนกับว่ามันผูกเชือกรองเท้าให้เรา 
   
   
                ซึ่งไอเดียของ Nike Mag มาจากภาพยนตร์เรื่อง Back to the Future Part 2 ที่เข้าฉายโรงภาพยนตร์ไปเมื่อปี 2532 โดยในภาพยนตร์ ตัวเอกของเรื่องที่ชื่อ Marty McFly แสดงโดยไมเคิล เจ. ฟ็อกซ์ เดินทางไปในอนาคตในวันที่ 21 ตุลาคม ปี ค.ศ. 2015 และได้ใส่รองเท้าที่หน้าตาเหมือนกันกับ Nike Mag เลย ซึ่งร้องเท้าในเรื่องก็ผูกเชือกด้วยตัวเองได้ด้วย จนเป็นที่มาของไอเดีย Nike Mag ในที่สุด ที่สำคัญคือรองเท้านี้เปิดตัวในวันที่ 21 ตุลาคม ปี 2558 (ค.ศ. 2015) หรือวัน Back to the Future Day เป็นวันเดียวกับที่มาร์ที แม็คฟลาย ตัวเอกในเรื่องเดินทางมาถึงอนาคตอีกด้วย
   
  ภาพจากในภาพยนตร์ Back to the Future Part 2 ในปี 2532
   
               นอกจากนี้รองเท้า Nike Mag ยังเป็นสินค้าที่มีจำนวนจำกัด หรือ Limited Edition ผู้ที่สนใจจะสามารถเป็นเจ้าของได้โดยการประมูลเท่านั้น โดยรายได้ที่ได้จากการประมูลทั้งหมดจะนำไปสมทบทุนช่วยเหลือ Michael J. Fox Foundation for Parkinson’s Research หรือ มูลนิธิวิจัยโรคพาร์กินสันของไมเคิลเจฟ็อกซ์ นั่นเอง ซึ่งไนกี้จะประกาศรายละเอียดการประมูลในช่วงเดือนมีนาคม-มิถุนายน 2559 
   
   
   

   

   

  ขอบคุณภาพและคลิปจาก nike.com 

  Youtube/Jimmy Kimmel Live

  Youtube/sleepy6uy