ไอเดียเก๋! ร้านอาหารไฮเทค สั่งผ่านแท็บแล็ต ไร้ พนง.เสิร์ฟ (มีคลิป)

  • VIEW :
  • 4182
 •  
   
   
   
  เวลาเราไปร้านอาหารต่างๆ ตามสถานที่ต่างๆ เราจะชินกับการมีพนักงานมาต้อนรับ คอยมาบริการ รับออร์เดอร์ หรือบางที่ร้านเต็มก็ต้องต่อคิวรอ ทำให้เสียเวลาและท้องร้องไปกันใหญ่ ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป คนเร่งรีบ มีเวลาจำกัด ทำให้ตอนนี้ที่สหรัฐอเมริกา ได้โชว์ไอเดียร้านอาหารสุดเจ๋งที่ช่วยประหยัดเวลาและแก้ปัญหา
   
   
   
  ร้านอาหารนี้ชื่อว่า Eatsa (อีท-ซา) คือ เป็นร้านอาหารที่ให้ลูกค้าบริการตัวเองโดยที่ไม่มีพนักงานต้อนรับหรือพนักงานบริการเลย เมื่อเข้าไปในร้านก็จะมีแค่ไอแพดตั้งอยู่หลายๆ เครื่อง และมีหน้าจอเมนูขนาดใหญ่ให้ลูกค้าได้ดูเมนู
   
   
  วิธีการสั่งอาหารของร้านนี้ เริ่มจากรูดบัตรเครดิตที่ข้างๆแท็บแล็ตก่อน จากนั้นก็จิ้มที่หน้าจอเลือกเมนูอาหารที่อยากทาน หรือ อยากจะเลือกสรรค์เมนูตามแบบฉบับความชอบของคุณลูกค้าก็ได้ เช่น หากลูกค้าแพ้กุ้ง ก็สามารถเลือกอาหารแบบไม่ใส่กุ้งได้เช่นกัน
   
   
   
  อีกทั้งตัวโปรแกรมสั่งอาหารยังแสดงข้อมูลโภชนาการ รายการอาหารที่สั่งไป มีส่วนประกอบอะไรบ้าง แคลลอรีเท่าไหร่ โปรตีนกี่กรัม คาร์โบไฮเดรตกี่กรัม ไขมันเท่าไหร่
   
   
  ระหว่างรออาหาร หน้าจอ LED ในร้านจะบอกว่า คิวต่อไปเป็นคิวของใคร แล้วก็จะขึ้นชื่อย่อของลูกค้าผู้สั่งอาหารเอาไว้ ให้ลูกค้าเดินไปดูที่ตู้อาหารในร้าน ก็จะมีอาหารมาวางไว้พร้อมมอนิเตอร์ที่เป็นชื่อของเรา หยิบจานออกไปทานได้เลย เรียกได้ว่าไฮเทคสุดๆ
   
   
   
   
   
   
  นอกจากนี้ภายในร้านก็จะมีโต๊ะอาหารให้ลูกค้าเลือกนั่งทานได้ตามใจชอบ รวมไปถึงอาหารนี้เนื่องจากทำสดใหม่ แน่นอนว่าส่วนประกอบจะสดและสะอาด ไม่เหมือนอาหารแช่แข็ง โดยร้านอีทซาตั้งอยู่ที่ถนนสเพียร์ ของ ซานฟรานซิสโก เมนูที่ขายอยู่คือคีนัว เป็นธัญพืชคล้ายๆ ข้าว และเติมส่วนผสมของผักกับเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบ
   
   
   
  เรียกได้ว่า น่าสนใจทีเดียวกับไอเดียนี้ เหมือนเป็นร้านอาหารแบบบริการตัวเอง (Self Service) ที่ไม่ต้องต่อคิว ประหยดเวลาชีวิตได้มาก แถมหน้าตาอาหารก็น่าทานอีกด้วย 
   
   
   
   
   
   
   
   
  ขอบคุณคลิปจาก Youtube/TechCrunch