• VIEW
  • 99011
 • รวม 12 เคล็ดลับ เทคนิควิธีทำความสะอาดขั้นเทพ กลายเป็นของใหม่ในพริบตา! (มีคลิป)

 • วันออกอากาศ : 15 Jan 2016
 • VIEW : 99011
 •  1. ทําความสะอาดหมวกโดยไม่เสียทรง 

  เคล็ดลับทำความสะอาดหมวกแบบง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน เพียงแค่ใช้น้ำยาซักผ้า หรือน้ำสบู่ หรือจะเป็นน้ำยาล้างจานก็ได้ เพียงเท่านี้ จากหมวกใบเก่าๆ ก็จะได้หมวกใบใหม่กลับคืน เอาไว้ใส่ออกไปเที่ยวแล้ว

   
  2. แก้ปัญหาเขียงทำความสะอาดยาก

  เหล่าแม่บ้านคงมีปัญหาหนักอกหนักใจ ทำความสะอาดเขียงทีไร มีกลิ่นคาว และกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพียงแค่ใช้เหลือ และน้ำส้มสายชู ทำความสะอาด เท่านี้กลิ่นก็หมดไปแล้ว

   
  3. ลาก่อนผ้าขนหนูมีกลิ่น
   
   ผ้าขนหนู เป็นอีกหนึ่งสิ่งของในชีวิตประจำวันที่เราต้องใช้กัน แต่ทำไมซักทีไรก็ยังมีกลิ่น เพียงแค่ใช้เกลือและน้ำส้มสายชูอีกเช่นกัน ทำความสะอาด เท่านี้ปัญหากลิ่นเหม็นตุๆ ก็หมดไปแล้ว
   
   
  4. ยาหม่องสามารถใช้ขจัดหมากฝรั่งเปื้อนผ้าได้ ?!?

   หลายคนคงไม่ทราบว่า ยาหม่อง นี่นะ? จะสามารถขจัดคราบหมากฝรั่งติดเสื้อผ้าได้ เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่แก้ได้ยาก แต่ทำได้ง่ายเพียงนิดเดียว เพียงแค่ใช้ยาหม่อง เสื้อผ้าของเราก็จะกลับมาขาวสะอาดเหมือนเดิม

   
  5. ขจัดคราบบนวอลเปเปอร์ด้วยแป้งฝุ่น

  รอยเปื้อน รอยสกปรก คราบน้ำมัน ตามผนังบ้านมักจะทำความสะอาดออกได้ยาก ยิ่งเป็นวอลเปเปอร์ด้วยแล้ว ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ เพียงใช้แป้งฝุ่นผสมน้ำยาทำความสะอาด แล้วนำมาป้ายตรงจุดที่สกปรก เท่านี้ผนังวอลเปเปอร์ผนังบ้านคุณก็กลับมาสวยเหมือนเดิม

   
  6. ขจัดคราบกาวบนผนังด้วยยาสีฟัน

  ทุกครั้งที่ติดกาวบนผนังบ้าน เมื่อแกะออกจะมีรอบคราบกาว มองดูแล้วไม่สวยงาม ดังนั้นทุกครั้งที่ติดรูปโปสเตอร์บนกำแพ ให้ใช้ยาสีฟันแทนกาวในณะที่ติดรูป เพราะยาสีฟันจะไม่ดึงเนื้อของผนังออกไป 

   
  7. วิธีทำความสะอาดทองเหลืองให้ดูเหมือนใหม่

  ด้วยวิธีการง่ายๆ  ด้วยการนำเอาหัวหอมมาต้มในน้ำเดือด นำมาขัดลงบนเครื่องเคลือบ เพียงเท่านี้เครื่องเคลือบจะมองดู ใหม่สะอาดหมดจดเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่เลยทีเดียว

   
  8. ทำความสะอาดเครื่องแก้วโดยไม่ต้องเช็ด !

  วิธีการนั้นไม่ยาก เพียงแค่ใช้น้ำผสมเอทิลแอลกอฮอล์ แล้วนำไปล้างเครื่องแก้วต่างๆ น้ำและส่วนผสมแอลกอฮอล์จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้ง่าย แก้วจะแห้งเอง โดยไม่ต้องเช็ดด้วยผ้าอีกครั้ง

   
  9. มะนาวป้องกันคราบเหลืองบนเสื้อผ้าบริเวณรักแร้ 

  บ่อยครั้งที่เราเจอกับคราวใต้วงแขนที่ไม่พึงประสงค์ และเป็นปัญหาที่กำจัดออกยาก โดยนำเบคกิ้งโซดาผสมกับน้ำมะนาว แล้วป้ายที่รอยคราบเสื้อ ทั้งไว้สักครู่แล้วล้างออก ก่อนนำลงซักตามปกติ ช่วยกำจัดคราบออกให้ง่ายขึ้น

   
  10. ทําความสะอาดรองเท้าผ้าใบให้ดูใหม่  

  รองเท้าเมื่อใช้นานไป สีก็เริ่มหม่นหมอง มีคราาบสกปรก หากทำความสะอาดไม่ถูกวิธี ก็จะมีคราบหลงเหลือติดอยู่ เพียงแค่ใช้ น้ำส้มชายชู และเบคกิ้งโซดา ผสมกับน้ำยาซัก เท่านี้ก็ขจัดคราบออกได้แล้ว

   
  11. วิธีขจัดปัญหารอยลิปสติกติดบนเสื้อ

  เคล็ดลับนี้ คุณแม่บ้านคงจะเอะใจนิดนึง เมื่อเกิดรอยลิปสติกติกเสื้อสามีคุณแล้ว ยาสีฟันมาทารอยลิปสติกบนเสื้อผ้า ถูไปมา แล้วน้ำไปแช่ผ้าในน้ำเย็น แล้วนำไปซักปกติ  เท่านี้คราบลิปสติกก็หายไปแล้ว

   
  12. ทําความสะอาดเครื่องหนังด้วยนมสด

  สามารถใช้กับของทุกอย่างที่ทำด้วยหนัง อาทิ กระเป๋าถือ รองเท้า เข็มขัด ใช้ผ้าแตะนมสดแล้วนำมาเช็ดสิ่งของที่ทำด้วยหนังให้ทั่ว แล้วนำไปผึ่งให้แห้ง หลังจากนั้นถึงใช้ผ้ายางขัดหนังทับ จะทำให้หนังขึ้นเงา  ประหยัดน้ำยาขัดไปอีกเยอะ