สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสารสมรภูมิไอเดียทั่วไทยปี 5+1 ไอเดียชาวพุทธ

Break  1  ไอเดียภูมิปัญญา : โบสถ์สแตนเลส   จังหวัดฉะเชิงเทรา  

 

กุศโลบาย เชื้อเชิญให้พุทธศาสนิกชนชาวพุทธร่วมเข้าวัดทำบุญ ปัจจุบันนี้มีมากมายหลากหลายวิธี และไอเดียที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งกุศโลบายที่ทั้งแปลก แต่ก็ยังแฝงไปด้วยไอเดีย อย่าง “โบสถ์สแตนเลส” ที่ถูกสร้างขึ้นมาแทนโบสถ์ปูน ด้วยอายุการใช้งานที่ทนทานต่างกัน เรียกได้ว่าลงทุนครั้งเดียว “คุ้ม” แถมยังเป็นจุดดึงดูดให้พุทธศาสนิกชนที่เลื่อมใส เข้ามาทำบุญมากยิ่งขึ้นอีกด้วย จะสวยงามน่าศรัทธาขนาดไหนนั้น พิธีกรภาคสนาม “นายเชน ธนา” ขออาสาพาไปชมครับ 

Break  2 ไอเดียต้นกล้า : ตาลปัตรไฮเทค  

 

สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้พิเศษสุดๆ เพราะว่าคิดเพื่อแก้ปัญหาและอำนวยความสะดวกให้พระคุณเจ้า อย่างปัญหาของการใช้งานตาลปัตรแบบเดิมๆ ที่ทั้งจะต้องคอยถือตาลปัตร อีกมือก็ต้องถือไมโครโฟน น้องๆ ช่างคิด ก็เลยประดิษฐ์ให้ 2 สิ่งนี้ รวมกันวะเลย จะถูกอก ถูกใจพระภิกษุมากมายขนาดไหนนั้น ติดตามชมได้ ศุกร์นี้ครับ

Break  3 ไอเดียต้นกล้า : ชุดเตือนภัยการโจรกรรมพระพุทธรูป 
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

 

มารศาสนานั้นมีทุกที่ ป้องกันไว้จึงดีกว่าต้องมานั่งแก้ไขเสมอ วันนี้เราจึงมีสิ่งประดิษฐ์ที่คิดดักทางมารศาสนาในการโจรกรรมพระพุทธรูป ด้วยการใช้เซนเซอร์ตรวจจับ ทั้งน้ำหนักและความไวแสง ไม่ว่าโจรจะมารูปแบบไหน เรารับมือไว้ได้หมด แต่จะถูกใจคณะกรรมการของเราหรือไม่ ต้องติดตามชมให้ได้ ศุกร์นี้ครับ

   
Comment
ข่าว ก่อนหน้านี้   ข่าว ถัดไป
 
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ