ธุรกิจของผมเริ่มมาจากความเป็นคนชอบงานประดิดประดอย จนเมื่อกลางปี พ.ศ.2550 ธุรกิจเกี่ยวกับพวงกุญแจกำลังบูม และส่วนตัวก็เป็นคนที่ชอบสะสมพวงกุญแจ สะสมกระเป๋า จึงคิดว่าคงจะอยู่เฉยไม่ได้แล้ว คงต้องผลิตสินค้าอะไรออกมาบ้างเพื่อแสดงความเป็นตัวตนของตัวเองให้ผู้คนได้รับรู้ จากนั้นก็ได้ข้อสรุปว่าเราควรทำในสิ่งที่ชอบโดยเริ่มผลิตพวงกุญแจไปฝากเพื่อนที่ขายของอยู่ในสวนจตุจักรให้ช่วยขาย และได้พัฒนาผลงานมาเรื่อย ๆ จากพวงกุญแจห่วงเหล็ก มาเป็นพวงกุญแจหนังรูปทรงแบน ๆ พวงกุญแจผ้า จนสุดท้ายกลายมาเป็น “Zip Robot” พวงกุญแจในแบบของหุ่นยนต์ที่มีมิติมากขึ้น " />

  , สมรภูมิไอเดีย, Brainchildtv, เกมโชว์, สิ่งประดิษฐ์, Invention, นวัตกรรม, ไอเดีย, อาวุธไอเดีย, รายการทีวี, ทีวีสี ช่อง3, ch3," />

สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > Zip Robot
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"Zip Robot" 26/12/2554

Zip Robot

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : Zip Robot
วันออกอากาศ : 08 เมษายน 2553
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ :

คุณเลิศศักดิ์  ทองสวัสดิ์วงศ์

สถาบัน :

 

ที่ปรึกษา :
ประเภท : ไอเดียอาชีพ   ไอเดียชีวิตมีดีไซน์   
ที่มาความสำคัญ :      

ธุรกิจของผมเริ่มมาจากความเป็นคนชอบงานประดิดประดอย จนเมื่อกลางปี พ.ศ.2550 ธุรกิจเกี่ยวกับพวงกุญแจกำลังบูม และส่วนตัวก็เป็นคนที่ชอบสะสมพวงกุญแจ สะสมกระเป๋า จึงคิดว่าคงจะอยู่เฉยไม่ได้แล้ว คงต้องผลิตสินค้าอะไรออกมาบ้างเพื่อแสดงความเป็นตัวตนของตัวเองให้ผู้คนได้รับรู้ จากนั้นก็ได้ข้อสรุปว่าเราควรทำในสิ่งที่ชอบโดยเริ่มผลิตพวงกุญแจไปฝากเพื่อนที่ขายของอยู่ในสวนจตุจักรให้ช่วยขาย และได้พัฒนาผลงานมาเรื่อย ๆ จากพวงกุญแจห่วงเหล็ก มาเป็นพวงกุญแจหนังรูปทรงแบน ๆ พวงกุญแจผ้า จนสุดท้ายกลายมาเป็น “Zip Robot” พวงกุญแจในแบบของหุ่นยนต์ที่มีมิติมากขึ้น

หลักการและขั้นตอน :

1. ตัดชิ้นหนังเจาะรู

          2. ประกอบตา

          3. ตอกหมุด

          4. ประกอบแขนขาด้วยซิบรูปแบบต่างๆ

ประโยชน์ในการใช้งาน : เพื่อคล้องกับกุญแจ หรือ ห้อยคอเพื่อความสวยงาม
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่