สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > หมอนให้นมลูก
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"หมอนให้นมลูก" 07/09/2554

หมอนให้นมลูก

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : หมอนให้นมลูก
วันออกอากาศ : 06 ตุลาคม 2554
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ :
สถาบัน :
ที่ปรึกษา :
ประเภท : ไอเดียชีวิตมีดีไซน์   ไอเดียคุณภาพชีวิต   
ที่มาความสำคัญ :       เกิดจากการสั่งสมประสบการณ์จากการทำงานที่ให้การดูแลช่วยเหลือคุณแม่มือใหม่ในการให้นมลูกแล้วนำมาพัฒนารูปแบบให้เหมาะสมกับสรีระมารดาหลังคลอดและท่าการให้นมบุตร
หลักการและขั้นตอน : SME เน้นผลิตจากวัสดุเกรดเอ ได้มาตรฐานปลอดภัยสำหรับทารกประกอบด้วย ผ้าตัวหมอน ผ้าปลอกหมอน ใยสังเคราะห์และซิป โดยจะเลือกเนื้อผ้าที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว และไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ลวดลายการ์ตูนน่ารักสร้างความเพลิดเพลินให้แก่เด็ก ส่วนใยสังเคราะห์สำหรับยัดหมอนปราศจากการเกาะของฝุ่น ไม่ยุบตัวง่าย และเลือกใช้ซิปซ่อนที่คงทน ไม่มีเหลี่ยมคมซึ่งก่ออันตรายแก่เด็กได้ อายุการใช้งานโดยแทบไม่ยุบแฟบมากกว่า 2 ปีขึ้นไป
ประโยชน์ในการใช้งาน : ช่วยคุณแม่มือใหม่ที่มักเมื่อยล้าหากต้องอุ้มประคองให้นมลูกน้อยเป็นเวลานาน ๆ ลดอาการปวดเกร็งกล้ามเนื้อแขน มือ และไม่กดแผลผ่าตัดคลอด
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่