สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > สไลด์กล้วยกล้วย
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"สไลด์กล้วยกล้วย" 18/01/2553

สไลด์กล้วยกล้วย

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : สไลด์กล้วยกล้วย
วันออกอากาศ : 24 มีนาคม 2549
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : นายสุชาติ กำเนิดวงศ์/ นายมงคล ดอนใหม่
สถาบัน : วิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง
ที่ปรึกษา : พอ เย็นมนัส
ประเภท : ไอเดียอาหาร   ไอเดียคุณภาพชีวิต   
ที่มาความสำคัญ :       เนื่องจากปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมีความเจริญขึ้น ทำให้มีการนำอุปกรณ์เครื่องจักรกลประเภทต่าง ๆ มาช่วยทุ่นแรงในการทำงานและนอกจากอุปกรณ์ขนาดใหญ่ที่เคยใช้แต่ในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็กหรืออุตสาหกรรมภายในครอบครัวก็ได้หันมาใช้อุปกรณ์ทุ่นแรงงานคนกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องขูดมะพร้าว เครื่องนวดแป้ง ฯลฯ การทำกล้วยฉาบก็เป็นอักอาชีพหรึ่งที่คนไทยทำกันมาช้านาน ซึ่งแต่เดิมการฝานกล้วยสำหรับฉาบจะใช้คนฝาน ทำให้ความหนาของแผ่นกล้วยไม่เท่ากัน และใช้เวลานานมาก
หลักการและขั้นตอน : นำกล้วยใส่ในช่องลำเลียงโดยที่ 1 กล่องของช่องลำเลียงสามารถใส่กล้วยได้ 7 ลูก เปิดเครื่อง เปิดช่องลำเลียงกล้วยจะล่วงลงผ่านไป ใบมีดจะฝานกล้วยตามทิศทางที่ต้องการส่งออกมาทางช่องส่งกล้วยโดยมีน้ำเกลือฉีดเพื่อไม่ให้กล้วยดำ
ประโยชน์ในการใช้งาน : 1. ประหยัดเวลาและแรงงานในการทำกล้วยฉาบ 2. สร้างรายได้แก้ปัญหาความยากจน 3. เพิ่มปริมาณในการทำกล้วยฉาบ
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่