สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > โคมไฟอมยิ้มดีไซน์
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"โคมไฟอมยิ้มดีไซน์" 26/01/2553

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : โคมไฟอมยิ้มดีไซน์
วันออกอากาศ : 15 สิงหาคม 2551
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : คุณสมศักดิ์ ฐิตินันท์
สถาบัน :
ที่ปรึกษา :
ประเภท : ไอเดียอาชีพ   
ที่มาความสำคัญ :       จุดเริ่มต้น โคมไฟอมยิ้มดีไซน์ ทำขึ้นแค่อยากสนุก ไว้เก็บสะสม และใช้ส่วนตัว ไม่ได้คิดขาย แต่ด้วยดีไซน์โดดเด่นที่ใครก็ต้องเหลียวมอง ช่วยให้ปัจจุบันกลายเป็นอาชีพเสริมไปแล้ว โคมไฟที่ทำขึ้นมาจากตัวตนของวรวิทย์ ซึ่งชอบการ์ตูน และยังทำงานประจำออกแบบของเล่นเด็กด้วย ฉะนั้น โคมไฟที่ออกมา จึงมีลักษณะเป็นตัวการ์ตูนจากเทพนิยาม มีทั้งความน่ารัก และดูกวนๆ เปรียบเสมือนเป็นของเล่นชิ้นที่ใช้ประโยชน์ได้ โดยชุดแรกมีแบบต่างๆ เช่น เจ้าชาย นักรบ ยักษ์ตาเดียว เป็นต้น ไอเดียการคิดงาน “การคิดแบบของผม จะพยายามให้อยู่บนแนวคิดเดียวกันทั้งหมด และมีความต่อเนื่องจากชุดที่ 1 ไว้เพื่อเก็บสะสม ทุกตัวสามารถอธิบายเรื่องราวความเป็นมาได้ ซึ่งผมตั้งใจว่าจะออกแบบใหม่ ปีละ 1 ชุด รวมถึงให้สินค้าที่ออกมาสามารถรองรับความต้องการของลูกค้าที่จะซื้อไปมอบเป็นของขวัญในเทศกาลสำคัญต่างๆ ได้เหมาะสม เช่น ปีใหม่ ฮาโลวีน”
หลักการและขั้นตอน :
ประโยชน์ในการใช้งาน :
ราคา : 529 บาท


 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่